Quảng Trị: Bom phát nổ khi làm nhiệm vụ, một nhân viên Renew tử vong

Quá trình phát hiện bom, một số thành viên trong tổ chức Renew Quảng Trị đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, thì bất ngờ vật liệu nổ được phát hiện nổ, khiến một người tử vong, một người bị thương.

1_45093_compressed

Đội rà phá bom mìn hủy nổ các loại vật liệu nổ tìm được

Ông Nguyễn Sỹ Kính – Bí thư Đảng ủy xã Hải Ba (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) xác nhận, khoảng 9h sáng 18.5 – đội khảo sát kỹ thuật của dự án Renew Quảng Trị (do Quỹ viện trợ nhân dân Na Uy, NPA tài trợ) tiến hành tìm kiếm dấu vết bom chùm và các loại vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh ở một mảnh ruộng tại thôn Cổ Lũy.

Khi phát hiện thấy vật liệu nổ, những thành viên này tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, thì bất ngờ có tiếng nổ vang lên. Hai nạn nhân bị thương ngay lập tức được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng ông Ngô Thiện Khiết (45 tuổi, trú tại khóm 3, phường 1, thị xã Quảng Trị) bị tử vong, nhân viên Nguyễn Văn Hảo (43 tuổi) đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Đại diện tổ chức Renew Quảng Trị xác nhận thông tin trên, và nói rằng đây là tai nạn đầu tiên liên quan đến vật liệu chưa nổ ở tỉnh Quảng Trị trong năm 2016 và là tai nạn đầu tiên kể từ khi Renew được thành lập.

Xem thêm:  Xuất miễn phí hơn 2000 tấn hạt giống khắc phục hậu quả thiên tai

Theo Baomoi.com

Clip các hoạt động rà phá BOM MÌN tại Quảng Trị.

https://www.youtube.com/watch?v=ozUxBUOl2xE&feature=youtu.be

 

Đang mò cua, bắt ốc tại làng