Đào địa đạo xuyên lục địa

Khu đội Vĩnh Linh  triệu tập các xã lên báo có thành tích đào địa đạo. Các xã họ tranh nhau báo cáo lên những con số thật là ấn tượng.

dia-dao-xuyen-luc-dia
Đến lượt xã tôi, khu đội mới hỏi: “Tại sao đồng chí không báo cáo? Rứa xã đồng chí không đào được mét địa đạo nào cả hà?”.

Tôi liền thưa : “Đào thì đào nhưng không thể đo được, chỉ biết đào sâu lắm và dài lắm thôi, không biết được mấy thước, mấy tấc hay mấy cây số cả!” .

– Khu đội : “Rứa xã đồng  chí không có ai được học hành để làm mấy phép cộng trừ nhân chia đó cả à?”.

-Tôi : “Mô…mô không phải rứa. Chúng tôi đang đào thì dưới chân có tiếng vọng nghe “thình thình” không biết có cái gì. Chúng tôi đoán chắc là có con sông ngầm chảy qua, thế là chúng tôi tập trung đào bới quyết liệt một lúc thì lạo trôộng ra. à …thì ra không phải là con sông ngầm mà ở bên kia có một toán người, anh nào anh nấy mặt mũi đen sì sì, đầy râu đầy ria”.

Chúng tôi mừng quá reo lên, rồi hai bên ôm chầm lấy nhau nhảy quanh  nhảy quách hò hét toáng lên: Chúng ta đã gặp bạn Cu Ba rồi , được gặp con cháu Phi Đen đây rồi, mừng hết chỗ nói.

Rứa là địa đạo chúng tôi đào đã xuyên lục địa đến gặp bạn Cu Ba bên kia Tây bán cầu, giờ dây chúng tôi biết lấy thước tấc mô mà đo cho xuể…”.

Xem thêm:  Cây ớt cổ truyền

– Khu đội: …Đúng là chuyện lạ bốn phương!

Hữu Chư.

Ủng hộ Trạng Vĩnh Hoàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.