Con chó đen hóa ra con chó trắng

Tôi mới đi làm về, bụng đói hung, vợ tôi hiểu ý bưng ra một rá khoai lang luộc với một ấm nước chè bày ra trên bàn. Vừa lúc bụng đang đói cồn cào tôi liền cầm lên một củ, cho ngay vào miệng, cắm  nuốt ực thì cổ của tôi nghẹn lại đến tức thở. Tôi phải hót lấy cột nhà, rướn cổ mà nuốt, nhưng vấn không trôi, sẵn có ấm nước chè, tôi hấp vào một miếng rồi đánh ực một cái, khoai được trót lọt vào bụng. Rút kinh nghiệm, hễ ăn miếng nào tôi đều cho vào hớp nước lập tức đều trót lọt cả. Thế là chẳng bao lâu tôi đã xơi gần hết rá khoai, chỉ chừa lại mấy củ để dành cho con chó.

con-cho-den
Tôi mới kêu con chó vào để cho nó ăn, con chó biết đã chực sẵn dưới chân tôi từ bao giờ. Tôi nhìn xuống, thấy lạ: rứa con chó mực của nhà miềng mô? Mà con chó trắng của nhà ai vô đây? tôi liền đập đuổi nó đi làm cho bụi bay ra, trắng cả nền nhà. Con chó trăng tự nhiên lại biến thành con chó đen của tôi.

Té ra nãy giờ tôi mải ăn mà không để ý nên bột khoai mới rơi vào con chó, làm con chó mực của tôi thành con chó trắng, rứa mà tôi tưởng con chó của ai lạc vào đây nên đã đập oan hắn.

Xem thêm:  Con cá chiếc bầu

Hữu Chư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.